Thuốc đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Thuốc đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đau dạ dày là tình trạng thường gặp khi mang thai của rất nhiều chị em phụ nữ. Vậy thuốc đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cùng tìm hiểu mẹ nhé!

Có thể bạn quan tâm;

Mẹ mang thai 2 tuần uống thuốc cảm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Ăn huyết luộc bổ sung thêm sắt cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt 2

Tại sao chị em thường bị đau dạ dày khi mang thai?

Khi mang thai Hormone progesterone tăng bất thường, có thể khiến nhu động ruột giảm, làm tăng áp lực lên ổ bụng và gây kích thích dạ dày. Ngoài ra, ốm nghén buồn nôn hoặc nôn mửa thường xuyên cùng là nguyên nhận khiến chị em thường bị đau dạ dày. Bên cạnh đó, khi mang thai tử cung giãn nở, tâm trạng căng thẳng cũng khiến các chị em dễ bị đau dạ dày. 

mẹ bầu dùng thuốc đau dạ dày có tốt không?Có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ đau dạ dày khi mang thai (Ảnh: Internet)

Có thai uống thuốc đau dạ dày có sao không?

Khi mang thai, việc uống thuốc khi mang thai đối với mẹ bầu là rất quan trọng. Hầu hết các loại thuốc, kể cả thuốc dạ dày đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến thai kỳ nếu phụ nữ.  Do đó, khi mang thai các chị em không nên uống thuốc mà không có sự tư vấn cũng như kê đơn của bác sĩ. Nếu không sẽ gây ra những tình trạng đáng tiếc cho mẹ và con.

thuốc đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không?Thuốc đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ cần lưu ý khi dùng (Ảnh: Internet)

Thuốc đau dạ dày ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Đây là một giai đoạn quan trọng, những tháng đầu tiên chính là thời gian hình thành và phát triển các cơ quan trong cơ thể. Thuốc dạ dày sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi rất lớn trong sự phát triển các bộ phận của bé. Ở giai đoạn này, nếu dùng thuốc đau dạ dày sai cách có thể gây ra các tổn thương, dị tật, quái thai,...

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Thai nhi 3 tháng giữa thai nhi phát triển cũng đã tương đối cứng cáp hơn và bớt nhạy cảm hơn trước. Tuy nhiên, đây là giai đoạn thai nhi bước vào thời kỳ ổn định. Nếu mẹ bầu dùng thuốc đau dạ dày vẫn làm ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng  mức độ chịu ảnh hưởng thấp nhất trong 3 giai đoạn. Dù vậy, mẹ cùng không dùng thuốc mà không tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ nhé.

uống thuốc đau dạ dày 3 tháng giữa thai kỳ3 tháng giữa thai kỳ thai nhi đã phát triển ổn định (Ảnh: Internet)

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ
Đây là giai đoạn quan trọng vì bé sắp chào đời, mẹ bầu cần hết sức cẩn thận để tránh tình trạng sinh non. Uống thuốc dạ dày vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ không đúng cách có ảnh hưởng đến quá trình sinh nở của mẹ. Chính vì vậy,  mẹ bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ nếu muốn sử dụng thuốc này.  

Xem thêm:

Cảm giác của thai nhi sẽ thế nào khi mẹ bầu trở mình?

5 Lợi ích tuyệt vời của măng cụt đối với bà bầu

Bài viết liên quan
Mách nhỏ dấu hiệu mang thai con trai được mẹ bỉm chia sẻ nhiều nhất
Mách nhỏ dấu hiệu mang thai con trai được mẹ bỉm chia sẻ nhiều nhất
Ngoài việc siêu âm để biết chính xác giới tính, các mẹ cũng có thể phỏng đoán giới tính của bé qua những dấu hiệu mang thai con trai mà Góc Làm Mẹ chia sẻ trong bài viết dưới đây.
3 Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ bầu bắt buộc phải biết
3 Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mẹ bầu bắt buộc phải biết
Mang thai ngoài tử cung là tình trạng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu nếu nhưng không được can thiệp kịp thời.
Nguyên nhân gây nên tình trạng hạ đường huyết khi mang thai
Nguyên nhân gây nên tình trạng hạ đường huyết khi mang thai
Trong quá trình mang thai, việc tăng hay hạ đường huyết cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.
Bật mí 5 dấu hiệu mang thai dân gian chuẩn không cần chỉnh cho mẹ bầu
Bật mí 5 dấu hiệu mang thai dân gian chuẩn không cần chỉnh cho mẹ bầu
Chị em phụ nữ muốn kiểm tra mình có đang mang thai hay không thì chỉ cần dùng que thử là đã có ngay kết quả nhanh chóng hoặc có thể dựa trên những dấu hiệu sớm nhất xuất hiện ở cơ thể mình như buồn nôn, mệt mỏi, ra máu báo thai, căng đau tức ngực,....
Cách tính tuần mang thai chính xác mẹ bầu nhất định phải biết
Cách tính tuần mang thai chính xác mẹ bầu nhất định phải biết
Lần đầu được làm mẹ chắc hẳn ai ai cũng không tránh khỏi cảm xúc bồi hồi, bỡ ngỡ và bắt đầu quá trình tìm hiểu những kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho bản thân và thai nhi.
Lý giải nguyên nhân khiến thời kỳ đầu mang thai bị ra máu
Lý giải nguyên nhân khiến thời kỳ đầu mang thai bị ra máu
Thời kỳ đầu mang thai bị ra máu nên vô cùng hoang mang lo lắng, không biết rằng có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không và nguyên nhân từ đâu?