5 Lợi ích tuyệt vời của măng cụt đối với bà bầu
5 Lợi ích tuyệt vời của măng cụt đối với bà bầu

Trong tất cả các loại trái cây, măng cụt không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Vậy đó là những lợi ích nào? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

Bộ Y tế khuyến cáo về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai trong dịch COVID-19

TOP 6 Loại bánh bà bầu nên ăn trong thai kỳ

Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Măng cụt là nguồn thực phẩm giàu mangan - một loại kháng chất cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ thống xương ở thai nhi, giúp thúc đẩy quá trình phát triển của em bé. Chỉ cần một ly nước trái cây măng cụt tươi trong thai kỳ đã giúp cung cấp khoảng 0,2 mg mangan. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của măng cụt cũng giúp thai nhi tránh sự tổn thương tế bào.

Lợi ích của măng cụt đối với bà bầuMẹ bầu có thể ăn măng cụt trong thai kỳ để tốt cho sự phát triển của thai nhi (Ảnh: Internet)

Hạn chế dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Trong măng cụt có chứa một lượng lớn kolate,1 quả măng cụt có chứa khoảng 61 microgram lolate, mà dưỡng chất này đóng vai trò quan trong việc ngăn ngừa nguy cơ dị tật, bất thường ở thai nhi như tật nứt đốt sống cổ, khuyết tật cột sống... Vì vậy mẹ bầu nên ăn măng cụt để bảo vệ thai nhi khỏi những bất thường này.

lợi ích của măng cụt đối với bà bầuMăng cụt giúp hạn chế các dị tật bẩm sinh trong suốt thai kỳ (Ảnh: Internet)

Tăng cường hệ miễn dịch

Măng cụt có chứa một lượng lớn vitamin C - rất quan trọng cho sức khỏe của thai nhi.Một quả mong cụt tươi sẽ cung cấp khoảng 5,7 mg Utamin C, Vitamin C không chỉ cung cấp khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn làm giảm thiểu nguy cơ mắc chứng bệnh nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi.

Phòng ngừa ung thư

Pericaps trong măng cụt gồm các hợp chất phổ biến nhưXanthones giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Kháng thển Xanthones sẽ làm ức chế sự tăng trưởng" của tế bào ung thư trong cơ thể của mẹ khi mang thai. Vì vậu trái cây này cũng giúp bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi những căn bệnh chết người như đã nói trên.

lợi ích của măng cụt đối với bà bầu

Trong quá trình mang thai mẹ ăn nhiều măng cụt sẽ giúp tăng cường miễn dịch (Ảnh: Internet)

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Măng cụt là phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho mẹ bị bệnh tiểu đường. Ăn măng cụt khi mang thai sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả và bảo vệ thai nhi khỏi tác hại của bệnh tiểu đường thai kỳ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho mẹ. Đặc biệt với chị em đang mang thai cũng sẽ biết thêm được đâu là loại trái cây tốt cho thai kỳ.

Xem thêm:

Lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần đầu và 2 mẹ cần biết

Bài viết liên quan
Bà bầu cao huyết áp nên ăn gì để tốt cho thai kỳ?
Bà bầu cao huyết áp nên ăn gì để tốt cho thai kỳ?
Bà bầu cao huyết áp nên ăn gì? Cao huyết áp là một trong những bệnh lý mà thai phụ thường gặp, nhất là ở 3 tháng cuối trong quá trình mang thai. Điều này dễ gây ra những vấn đề nguy hiểm như tiền sản giật, gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.
Những triệu chứng ốm nghén bệnh lý thường gặp ở mẹ bầu là gì?
Những triệu chứng ốm nghén bệnh lý thường gặp ở mẹ bầu là gì?
Ốm nghén bệnh lý là gì? ởỞ một số cơ địa thì tình trạng nghén ngẩm thường xảy ra với các triệu chứng nặng hơn khiến các mẹ bầu không khỏi lo lắng, mệt mỏi.
Nước ối có màu gì? Những dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo từ nước ối
Nước ối có màu gì? Những dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo từ nước ối
Nhiều mẹ bỉm thắc mắc không biết nước ối có màu gì và sẽ có những dấu hiệu cảnh báo nào từ nước ối cho mẹ nhận biết đang có vấn đề về sức khỏe. Bài viết Góc Làm Mẹ chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp mẹ bầu giải đáp những vấn đề trên.
Truyền máu song thai và những điều mẹ cần biết
Truyền máu song thai và những điều mẹ cần biết
Chắc hẳn nhiều mẹ bầu đã từng nghe qua hội chứng truyền máu song thai song vẫn chưa có cơ hội tìm hiểu rõ về tình trạng này. Hãy cùng Góc làm Mẹ tìm hiểu về truyền máu song thai là gì.
Những xét nghiệm máu khi mang thai mẹ bầu nên thực hiện
Những xét nghiệm máu khi mang thai mẹ bầu nên thực hiện
Khi mang thai, mẹ bầu nên thực hiện xét nghiệm máu trong 3 tháng đầu của thai kỳ để có thể đánh giá chi tiết hơn tình trạng sức khỏe của chính mình.
Đau bụng dưới khi mang thai và những nguy hiểm khôn lường mẹ bầu cần biết
Đau bụng dưới khi mang thai và những nguy hiểm khôn lường mẹ bầu cần biết
Khi gặp phải tình trạng đau dưới khi mang thai mẹ bầu phải hết sức lưu ý quan sát tình trạng của cơ thể mình hoặc xin ý kiến của bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu sảy thai hoặc mắc các bệnh lý khác.