Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Trong những tháng thai kỳ việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ sẽ rất tốt cho thai nhi. Để giúp mẹ có thể “đối phó” với những cơn thèm bất chợt thì bánh chính là lựa chọn phù hợp. Cùng tham khảo ngay các loại bánh tốt cho bà bầu dưới đây mẹ nhé.
Có thể bạn quan tâm
> Lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần đầu và 2 mẹ cần biết
Bánh quy giòn chính là một trong những loại bánh tốt cho bà bầu. Bánh này có vị mặn ngọt xen lãn giúp mẹ có thể dễ dàng xua tan những cơn nghén cũng như nhạt miệng.
Ngoài ra bánh này còn cung cấp nhiều năng lượng, thích hợp để mẹ ăn trong buổi xế sáng.
Bánh quy giòn tốt thai kỳ của mẹ (Ảnh: internet)
2. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Ngoài bánh quy giòn thì mẹ cũng có thể mua bánh mì ngũ cốc nguyên hạt để ăn. Tốt nhất mẹ nên ăn kèm với 1 ly sữa tươi không đường để bữa phụ của mẹ trọn vẹn hơn.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều vitamin A, B cùng chất xơ giúp mẹ giảm cảm giác đói cũng như hạn chế buồn nôn. Ngoài ra, chất xơ trong loại bánh này giúp ngăn ngừa táo bón trong giai đoạn mang thai của mẹ.
Bánh ngũ cốc chứa nhiều vitamin và chất xơ tránh táo bọn cho bà bầu (Ảnh: Internet)
Bánh quế tốt cho bà bầu bởi vì loại bánh này không chứa tinh bột, thường được ăn cùng với trái cây để tăng hương vị và bổ sung chất xơ, vitamin thiết yếu cho cơ thể. Khi chọn mua bánh quế mẹ nên chú ý chọn loại đường ít để tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ nhé.
Bánh quế không chứa tinh bột tốt cho thai kỳ của mẹ (Ảnh: internet)
Hiện nay bánh bao có hai loại là bánh bao mặn và bánh bao ngọt. Để hạn chế lượng đường trong cơ thể mẹ tăng trong thai kỳ mẹ nên chọn loại bánh bao mặn để ăn nhé.
Để tránh tăng đường mẹ nên chọn bánh bao mặn nhé (Ảnh: Internet)
Như mẹ cũng đã biết sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn và tốt cho sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa. Vậy nên bánh sữa chua là một lựa chọn phù hợp cho mẹ trong những buồn miệng, thèm ăn.
Mẹ có thể tự làm bánh này tại nhà (Ảnh: internet)
Xem thêm:
> Tại sao cá ngừ nguy hiểm? Vậy bà bầu ăn cá ngừ được không?