8 Loại rau càng luộc kỹ càng bị trôi chất dinh dưỡng
Thi Huynh
05/10/2022 11:33
Nấu ăn,bí quyết nấu ăn ngon,nấu ăn ngon tại nhà,8 Loại rau càng luộc kỹ càng bị trôi chất dinh dưỡng
8 Loại rau càng luộc kỹ càng bị trôi chất dinh dưỡng
8 Loại rau càng luộc kỹ càng bị trôi chất dinh dưỡng
Thi Huynh
05/10/2022 11:33
Nấu ăn,bí quyết nấu ăn ngon,nấu ăn ngon tại nhà,8 Loại rau càng luộc kỹ càng bị trôi chất dinh dưỡng

Việc nấu chính thức ăn là điều cần thiết, tuy nhiên không phải loại thức ăn nào cũng nên nấu quá chín. Cụ thể là một vài loại rau sau đây, nếu bạn luộc quá kỹ không khác nào “rửa trôi” đi các chất dinh dưỡng. 

Có thể bạn quan tâm:

Vo gạo kỹ có làm mất chất dinh dưỡng?

Trổ tài nấu thực đơn buổi tối với 5 món ăn đơn giản, ngon đủ chất

Ớt

Ớt là một trong những loại quả chứa nhiều hàm lượng vitamin C. Do đó, ớt có khả năng cải thiện hệ miễn dịch tốt cũng như giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại từ môi trường. 

Cùng vì thế, mà khi chế biến thức ăn, bạn không nên nấu chín ớt, vì sẽ làm mất đi lượng vitamin sẵn có trong loại thực phẩm này. Tốt nhất, đối với ớt bạn nên ăn sống hoặc làm gia vị sẽ tốt hơn, riêng đối với ớt chuông thì nên hấp.

Ớt không nên nấu chín, tốt nhất chỉ nên dùng làm gia vị (Ảnh: Sưu tầm)

Súp lơ

Súp lơ cũng là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, trong 100g súp lơ sẽ có khoảng 89,2mg cho cơ thể. Những thành phần dinh dưỡng trong súp lơ có thể tham gia vào quá trình tạo máu, kích thích trao đổi chất và tăng cường bảo vệ sức khỏe,...

Trong súp lơ có chứa fructose và glucose, nên những người bị đái tháo đường ăn súp lơ sẽ rất tốt. Ngoài ra, thành phần này còn góp phần vào quá trình thúc đẩy đào thải cholesterol xấu, củng cố mạch máu.  

Ngoài ra, hàm lượng axit tartric trong súp lơ có công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ bị béo phìm, có thể phòng khối u, bệnh về gan…Đối với loại này, tốt nhất bạn nên hấp, luộc thì khi ăn hàm lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn, tốt cho cơ thể.  

Bắp cải

Thành phần dinh dưỡng có trong bắp cải cao hơn gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây. Bên cạnh đó, vitamin A và P có trong bắp cải rất tốt cho sức khỏe giúp cải thiện thành mạch máu, do đó mà các mạch máu luôn được bảo vệ vững chắc.

Ngoài ra, ăn nhiều bắp cải còn giúp bạn ngăn ngừa các khối u vì trong bắp cải có sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.

Thông thường, chúng ta vẫn thường luộc bắp cải để ăn vì vừa ngọt vừa mát. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng  Tracy Lesht lại khuyên rằng không nên luộc vì có thể sẽ “rửa trôi” đi lượng dinh dưỡng vốn có của loại rau này. 

Bắp cải có thể ăn sống hoặc hấp sẽ ngon hơn luộc chín (Ảnh: Sưu tầm)

Cải xoăn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải xoăn là loại cải được xếp vào nhóm thực phẩm lành mạnh và tốt cho cơ thể nhất. Cải xoăn giúp chống oxy hóa, giúp tăng sắc tố trên da cũng như cải thiện thị lực rất tốt vì trong cải xoăn chứa lưu huỳnh giúp sản sinh ra chất glutathione, lutein và zeaxanthin.

Bên cạnh đó, cải xoăn cũng chứa nhiều vitamin A, vitamin C tốt cho cơ thể. 

(Ảnh: Sưu tầm)

Cải bó xôi

Cải bó xôi có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, lành tính và tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong loại cải này có chứa nhiều khoáng chất, vitamin, mangan, magie, sắt, axit folic, canxi,...Trong đó hàm lượng vitamin K của cải bó xôi còn nhiều hơn trứng vịt gấp 60 lần.

Cải bó xôi không thích hợp để luộc chín vì có thể làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng vốn có. Tốt nhất khi dùng cải bó xôi bạn nên hấp chứ không nên luộc. 

Trên đây là một vài loại rau tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo và có cách chế biến phù hợp để đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Hãy là một người nội trợ hiện đại và khoa học nhé. 

Xem thêm:

Gợi ý 3 công thức nấu ăn ngon đơn giản cho mẹ bận rộn

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà  tại nhà siêu ngon

Image
Đăng kí là thành viên của Góc Làm Mẹ để nhận ngay 10 cùng các phần quà hấp dẫn!
Đăng ký
  •  
CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM
Mẹ thường sắm đồ tết cho bé ở đâu?
Mẹ thường sắm đồ tết cho bé ở đâu?
10
Khi mang thai mẹ có tiêm vắc xin phòng ngừa trong thai kỳ không?
Khi mang thai mẹ có tiêm vắc xin phòng ngừa trong thai kỳ không?
10
Image Image
Image
Image Image
Image
TIN MỚI NHẤT
TIN NỔI BẬT
Kẹo 'hơi thở rồng' khiến nhiều trẻ Indonesia bị bỏng dạ dày
Kẹo 'hơi thở rồng' khiến nhiều trẻ Indonesia bị bỏng dạ dày
Có nên dùng kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh ?
Có nên dùng kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh ?
Có nên ăn quả trên cây quất chưng Tết?
Có nên ăn quả trên cây quất chưng Tết?
THỂ LỆ KHẢO SÁT VỀ ĐỜI SỐNG
THỂ LỆ KHẢO SÁT VỀ ĐỜI SỐNG
TIN NỔI BẬT
Image

Kẹo 'hơi thở rồng' khiến nhiều trẻ Indonesia bị bỏng dạ dày

Image

Có nên dùng kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh ?

Image

Có nên ăn quả trên cây quất chưng Tết?

Image

THỂ LỆ KHẢO SÁT VỀ ĐỜI SỐNG