Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Cuối tuần quây quầng bên gia đình với món cà ri gà nóng hổi, tại sao không thử. Nếu chưa biết cách nấu, hãy tham khảo ngay cách làm trong bài viết này nhé.
Có thể bạn quan tâm:
1,5kg gà ta
2 thìa bột ngô
3 củ sả
Khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây mỗi loại 1 củ
1 gói cà ri
1 bát nước dùng gà
1-2 quả ớt cắt nhỏ
Hành tím
Rau quế
Hạt tiêu
Các loại gia vị khác
Bánh mỳ hoặc bún tươi ăn kèm.
Gà làm sạch, sau đó cho một ít gừng, muối, rượu trắng chà sát và để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Lấy hành tím, tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Sả đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành múi.
Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó ngâm với nước muối để khử bớt chất nhựa. Sau dó vớt ra để ráo, ròi cho vào nồi chiên sơ qua.
Ướp thịt gà với tỏi băm, hành tím, cà ri, đường muối, tiêu, bột ngô, ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh, 2 muỗng bột nêm, sả đập dập. Sau đó, trộn đều hỗn hợp để khoảng 2-4 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.
(Ảnh sưu tầm)
Đầu tiên, cho chảo lên bên làm nóng ròi thêm chút dầu ăn vào chiên qua xả, sau đó cho thịt gà đã ướp sẵn vào, đảo đều. Nhớ để lửa lớn, cho đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.
Tiếp theo, cho bát nước dùng gà đã chuẩn bị vào đun trong khoảng 30 phút đến khi thấy gà mềm thì cho các loại rau củ còn lại vào hầm tiếp. Hầm đến khi thấy khoai mềm, thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng, để thơm ngon và tăng thêm vị, bạn nên cắt hành tây múi cau cho vào, rồi nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Như vậy món cà ri gà đã được hoàn thành, giờ thì hãy cùng múc ra và thưởng thức với bánh mì hoặc bún thôi nào.
Ngoài cách nấu trên, bạn cũng có thể kết hợp nấu cà ri gà với sữa tươi, với nước dừa,...để mùi nước dùng thêm dậy mùi, béo ngậy, thơm ngon. Cùng vào bếp ngay vào nấu thử thôi nè.
Xem thêm:
> Bật mí cách nấu mì cay kim chi hải sản 7 cấp độ tại nhà
> Trổ tài nấu thực đơn buổi tối với 5 món ăn đơn giản, ngon đủ chất