Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Những lời đồn thổi xung quanh việc bà bầu ăn trứng vịt lộn đẻ con sẽ có nhiều tóc hoặc sinh con dễ bị hen, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua. Vậy liệu rằng, mẹ bầu có nên trứng vịt lộn trong suốt thai kỳ hay không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
Có thể bạn quan tâm:
> Bà bầu có nên dùng sữa tắm? Câu trả lời khiến bạn thất vọng nhưng đừng chủ quan
Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Cụ thể, cứ trong 100g trứng vịt lộn sẽ chứa khoảng 182kcal năng lượng, 12,4g lipit, 13,6g protein, 82mg canxi, 600mg cholesterol, 212mg phốt-pho,... Bên cạnh đó, trong trứng vịt lộn còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C,...tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trứng vịt lộn còn chứa một hàm lượng chất sắt, hàm lượng này còn nhiều hơn hàm lượng sắt trong trứng gà.
Hiện nay, trên thực tế chưa có bằng chứng cụ thể, nghiên cứu nào chứng minh rằng những lợi ích của trứng vịt lộn đối với bà bầu. Tuy nhiên, dựa trên những thành phần có trong loại thực phẩm này, thì trứng vịt lộn cũng có thể nên bổ sung vào thực đơn của mẹ bầu, vì giàu dinh dưỡng.
Trứng vịt lộn chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho cơ thể (Ảnh: Internet)
Mẹ không nên ăn trứng vịt lộn quá nhiều, quá lạm dụng loại thực phẩm này. Bởi vì, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, có thể béo phì hoặc mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường,...làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và đe dọa đến thai nhi trong bụng.
Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong 1 ngày (Ảnh: Internet)
Đặc biệt, trong trứng vịt lộn chứa hàm lượng vitamin A cũng khá cao, nên nếu nhưng mẹ ăn không đúng chừng mực sẽ dẫn đến việc thừa vitamin A.
Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho phụ nữ mang thai. Nếu có thể, mẹ hãy thêm trứng vịt lộn và thực đơn mang thai của mình nhé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!