Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Những lời đồn thổi xung quanh việc bà bầu ăn trứng vịt lộn đẻ con sẽ có nhiều tóc hoặc sinh con dễ bị hen, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua. Vậy liệu rằng, bà bầu ăn trứng vịt lộn được không và bà bầu ăn trứng vịt lộn 3 tháng cuối có tốt không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
Có thể bạn quan tâm:
> Bà bầu có nên dùng sữa tắm? Câu trả lời khiến bạn thất vọng nhưng đừng chủ quan
Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Cụ thể, cứ trong 100g trứng vịt lộn sẽ chứa khoảng 182kcal năng lượng, 12,4g lipit, 13,6g protein, 82mg canxi, 600mg cholesterol, 212mg phốt-pho,... Bên cạnh đó, trong trứng vịt lộn còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C,...tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trứng vịt lộn còn chứa một hàm lượng chất sắt, hàm lượng này còn nhiều hơn hàm lượng sắt trong trứng gà.
Hiện nay, trên thực tế chưa có bằng chứng cụ thể, nghiên cứu nào chứng minh rằng những lợi ích của trứng vịt lộn đối với bà bầu. Tuy nhiên, dựa trên những thành phần có trong loại thực phẩm này, thì trứng vịt lộn cũng có thể nên bổ sung vào thực đơn của mẹ bầu, vì giàu dinh dưỡng.
Trứng vịt lộn chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho cơ thể (Ảnh: Internet)
Bà bầu ăn trứng vịt lộn 3 tháng cuối có tốt không? Là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đáp án là hoàn toàn có thể, vì thực phẩm này cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng giúp thai nhi phát triển và thúc đẩy tăng cân nhanh chóng.
Trong thời gian này, việc bổ sung dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng để chuẩn bị cho việc sinh con. Ngoài việc ăn trứng vịt lộn, mẹ cũng cần phải bổ sung các loại thực phẩm khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ và cân bằng chất dinh dưỡng. Điều này giúp đảm bảo rằng khi sinh ra, em bé sẽ có trọng lượng đủ và có khả năng đề kháng tốt hơn.
Mẹ không nên ăn trứng vịt lộn quá nhiều, quá lạm dụng loại thực phẩm này. Bởi vì, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, có thể béo phì hoặc mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường,...làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và đe dọa đến thai nhi trong bụng.
Đặc biệt, trong trứng vịt lộn chứa hàm lượng vitamin A cũng khá cao, nên nếu nhưng mẹ ăn không đúng chừng mực sẽ dẫn đến việc thừa vitamin A.
Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn trong 1 ngày (Ảnh: Internet)
Bà bầu ăn trứng vịt lộn 3 tháng cuối chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. Tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn 2 quả và phân chia chúng thành 2 bữa ăn khác nhau. Tránh lạm dụng vì trứng lộn chứa một lượng cholesterol đáng kể có thể gây ra các vấn đề như xơ vữa động mạch, tăng nguy cơ thừa cân và béo phì.
Bà bầu ăn trứng vịt lộn có thể giúp ngăn chặn tình trạng thiếu máu và thiếu sắt trong thai kỳ. Ngoài ra, nhờ vào lượng vitamin A phong phú, trứng vịt lộn cũng có thể hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển các cơ quan như tim, gan, và phổi của thai nhi.
Bà bầu ăn trứng vịt lộn 3 tháng đầu vẫn được, việc làm này có thể giúp cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, nhưng nên giới hạn việc này thành 2 quả mỗi tuần, chia thành 2 bữa ăn khác nhau. Bà bầu 1 tuần ăn mấy quả trứng vịt lộn
Bà bầu chỉ nên ăn trứng vịt lộn 2 quả/tuần, không nên quá lạm dụng sẽ không tốt.
Mẹ bầu nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng và tránh kết hợp với rau răm, thực phẩm giàu vitamin A, và gia vị nóng.
Bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn từ 3 tháng đầu thai kỳ vì loại thực phẩm này có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Câu trả lời là được. Mẹ bầu có thể ăn trứng vịt lộn suốt suốt giai đoạn mang thai, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vào cùng một thời điểm.
Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho phụ nữ mang thai và giúp mẹ có thể giải đáp được thắc mắc bà bầu ăn trứng vịt lộn được không. Nếu có thể, mẹ hãy thêm trứng vịt lộn và thực đơn mang thai của mình nhé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!
Xem thêm: