Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Ung thư là một trong những căn bệnh quái ác nếu như mắc phải sẽ cực kỳ nguy hiểm. Do đó, bài viết này Làm Mẹ sẽ bật mí cho bạn những loại thực phẩm giúp ức chế tế bào ung thư, phòng chống ung thư hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm:
Cần tây là một trong những loại thực phẩm đường dùng rộng rãi và có thể cùng với những thực phẩm khác để tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Trong cần tây chứa nhiều Vitamin C, acid phenolic, furanocoumarin và flavonoid chính vì thế mà cần tây có thể ép lấy nước rất bổ dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể, giúp làm đẹp da.
Ngoài ra, các chất tây còn có công dụng ngăn ngừa các khối u phát triển, đồng thời kiềm chế hoạt động của prostaglandin - chất đẩy nhanh tốc độ phát triển của tế bào ung thư. Ngoài cần tây còn giúp ngăn chặn gốc tự do phá hủy ADN của tế bào trong cơ thể.
Cà chua là một trong những loại quả có thể giúp ngăn chặn các bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư vú, tuyến tiền liệt, ung thư ruột, phổi,...Bởi vì trong cà chua chín có chứa vitamin B, Vitamin C, lycopene, beta carotene,...giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa hiệu quả.
Đối với loại thực phẩm này bạn có thể ăn sống mỗi ngày để giữ nguyên dưỡng chất. Còn nếu không bạn có thể kho, xào hoặc nấu canh cũng được.
Cà chua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, làm đẹp da và chống ung thư tốt (Ảnh: Internet)
Giá chính là hạt đậu nảy mầm có vị ngọt, tính hàn lành, có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác để tạo ra món ăn ngon như nấu canh hay xào,..
Trong giá đậu xanh có chứa Interferon với công dụng ức chế và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, bảo vệ cơ thể khỏi một số vi khuẩn có hại, chống nhiễm khuẩn tốt.
Mướp đắng là một trong những loại quả có vị đắng, có vị ngọt. Mướp đắng khiến cho những người mới ăn lần đầu sẽ không mấy thích thú. Nhưng loại quả năng có công dụng chống ung thư rất tốt. Trong mướp đắng có chứa protein quinine giúp giảm sự phát triển của khối u và giúp tiêu diệt sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn sự di căn qua các cơ quan khác trong cơ thể.
Mướp đắng chống ung thư (Ảnh: Internet)
Trong cà rốt có chứa thành phần như beta-carotene, lutein và alpha-carotene. Đây là những chất hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Nếu bạn thường xuyên dùng cà rốt sẽ rất tốt cho cơ thể. Cà rốt có công dụng phòng chống một số bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày,....
Ngoài ra, loại thực phẩm này cón chứa nhiều vitamin A, C giúp cải thiện vóc dáng, làm đẹp da và sáng mắt. Bạn có thể sử dụng cà rốt để chế biến một số món ăn như xào, nấu canh, làm sinh tốt, ép lấy nước uống đều rất tốt.
Trên đây là những loại thực phẩm mẹ ưu tiên mua để chế biến món ăn cho gia đình, nhằm giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư cho cả nhà mẹ nhé.
Xem thêm: