10 bí kíp của những nàng nội trợ tài ba
Nguyễn Hải Linh
18/10/2019 14:22
Phong cách sống,Nội trợ,Bí quyết,Nấu ăn
10 bí kíp của những nàng nội trợ tài ba
10 bí kíp của những nàng nội trợ tài ba
Nguyễn Hải Linh
18/10/2019 14:22
Phong cách sống,Nội trợ,Bí quyết,Nấu ăn

Hãy học theo những mẹo vặt đơn giản mà hữu ích được các nàng nội trợ rỉ tai nhau dưới đây để có những bữa ăn ngon lành mẹ nhé.

 

Xem thêm:

> 5 thực phẩm không hề bổ dưỡng như lời đồn

> Lễ Vu Lan và nỗi niềm làm mẹ

> Phụ nữ có nên hi sinh hết mình vì chồng

 

Để thịt băm viên không bị vụn khi nấu

Trước khi nấu, cho vào thịt băm vài giọt dầu ăn rồi trộn đều với một quả trứng. Làm như vậy khi nấu thịt băm viên sẽ không bị vụn ra.

Để giữ độ giòn lạc rang dầu

Lạc rang dầu chỉ sau 12 tiếng là sẽ bị ỉu. Để lạc có thể giòn lâu hơn, trong lúc rang, khi lạc còn đang nóng, phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều. Đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào. Làm vậy, dù có để đến vài ngày, cũng không sợ lạc bị ỉu nữa.

Xào ngó sen không bị thâm đen

Thông thường ngó sen hay bị thâm đen khi xào. Để tránh hiện tượng này, vừa xào ta vừa cho thêm một ít nước lã vào. Làm như vậy, ngó sen khi xào xong vẫn giữ nguyên sắc trắng ban đầu.

Bí quyết xào hành tây

Hành tây sau khi thái xong, trộn thêm môt ít bột mỳ thì khi xào hành sẽ có màu vàng rất hấp dẫn, khi ăn rất giòn, ngon. Nếu cho thêm một ít rượu nho trắng trong khi xào sẽ không sợ hành bị cháy.

Để miếng sườn rán không bị co lại

Trước khi rán, nên xem những chỗ nào có gân thì dùng dao khía 2-3 khía. Làm như vậy, khi rán sườn sẽ không bị co lại nữa.

 

Ảnh: Internet

 

Để tiết kiệm dầu khi rán

Cách tiết kiệm hiệu quả nhất là để dầu thật nóng rồi mới cho thức ăn vào rán. Dầu nóng già sẽ mau làm chín thức ăn, dầu cũng ít bị hao hơn.

Cách lột vỏ tôm sống

Trước khi bóc lấy thịt tôm, dùng một ít phèn chua hòa tan vào trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Làm vậy khi bóc vỏ tôm sẽ rất dễ dàng, thịt tôm cũng không bị dính vào vỏ.

Cách khử mùi tanh của tôm

Khi luộc tôm bằng nước sôi, cho vào một miếng quế thì không những mùi tanh của tôm sẽ hết mà vị của tôm cũng không bị ảnh hưởng.

Để cá nướng không bị tróc ra

Cá khi đem nướng thường bị tróc da trông mất ngon mắt. Để tránh hiện tượng này, trước khi nướng hãy xoa lên bề mặt da cá một lớp mỡ. Khi nướng cần lưu ý để lửa to lúc đầu rồi giảm nhỏ dần về sau.

Cách hấp cá có mùi vị béo ngậy, thơm ngon

Muốn cá hấp có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, khi hấp để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ ấy sẽ ngấm vào cá làm cá có mùi vị thơm ngon đến bất ngờ.

 

Xem thêm:

>> Phụ nữ dù bận rộn đến mấy cũng đừng để nhà bếp lạnh tanh

 

Image
Đăng kí là thành viên của Góc Làm Mẹ để nhận ngay 10 cùng các phần quà hấp dẫn!
Đăng ký
  •  
CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM
Các mẹ hay mua sắm tại siêu thị nào?
Các mẹ hay mua sắm tại siêu thị nào?
Bạn thường dùng mỹ phẩm có nguồn gốc từ đâu?
Bạn thường dùng mỹ phẩm có nguồn gốc từ đâu?
2
Theo bạn lý do ngày nay nhiều bậc phụ huynh cho con trẻ học tiếng anh sớm là gì?
Theo bạn lý do ngày nay nhiều bậc phụ huynh cho con trẻ học tiếng anh sớm là gì?
2
Image Image
Image
Image Image
Image
TIN MỚI NHẤT
TIN NỔI BẬT
Làm sao để dạy bé 2 tuổi tính cách gọn gàng?
Làm sao để dạy bé 2 tuổi tính cách gọn gàng?
Vì sao bà bầu lại thèm chua?
Vì sao bà bầu lại thèm chua?
Bố mẹ nên phân xử các con như thế nào cho công bằng?
Bố mẹ nên phân xử các con như thế nào cho công bằng?
5 loại hạt vỏ cứng nhiều dinh dưỡng nhất cho mẹ bầu và thai nhi
5 loại hạt vỏ cứng nhiều dinh dưỡng nhất cho mẹ bầu và thai nhi
TIN NỔI BẬT
Image

Làm sao để dạy bé 2 tuổi tính cách gọn gàng?

Image

Vì sao bà bầu lại thèm chua?

Image

Bố mẹ nên phân xử các con như thế nào cho công bằng?

Image

5 loại hạt vỏ cứng nhiều dinh dưỡng nhất cho mẹ bầu và thai nhi