Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Trong những ngày giãn cách xã hội, rảnh rỗi khó mua được nhiều món ăn vặt thì hãy học cách làm tại nhà để thưởng thức thôi nào. Mẹ đã biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chưa? Nếu chưa hãy tham khảo cách làm sau đây để cùng vào bếp làm cho cả nhà nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Để làm được món bánh này mẹ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh sau đây:
- 4 quả trứng gà
- 30ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
- 100g bột mì đa dụng
- 40g bột bắp
- 100g đường
- 20g bơ lạt
- 1/2 quả chanh
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 ống vani
- Đầu tiên, mẹ hãy lấy trứng gà và tách lòng trắng với đỏ ra để riêng. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng có thể dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng để đánh nhanh hơn.
- Đánh đến khi mẹ thấy xuất hiện bọt khí lớn thì hãy vắt nước cốt của 1/4 quả chanh cho vào cùng với 1 ít muối. Sau đó tiếp tục đánh khi thấy xuất hiện bọt khí nhỏ thì cho đường từ từ vào đánh tiếp. Khi lớp bông trắng, lật tô không bị rớt là được.
Đánh lòng trắng trứng bong lên như hình là được (Ảnh: Internet)
Bước 2: Hỗn hợp bánh bông lan
- Lấy một tô lớn cho lần lượt lòng đỏ trứng, sữa tươi, dầu ăn và vani vào rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Tiếp theo lấy bột bắp rây qua rây để bột mình rồi cho vào tô hỗn hợp vừa tạo. Tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không vón cục.
- Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng đã tạo ở bước 1 cho vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng. Sau đó cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold.
Chú ý: Không nên trộn bột quá lâu, vì bánh tạo ra sẽ bị chai.
Cho bột bánh bông lan vào nồi cơm điện để nướng (Ảnh: Internet)
- Lấy một miếng giấy nướng lót dưới đáy nồi hoặc có thể phết dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính. Lấy hỗn hợp bánh bông lan đổ từ từ vào nồi, dàn phẳng. Mẹ có thể gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí.
- Tiếp theo mẹ hãy bật chế độ "cook" rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.
- Dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức ngay.
Bánh bông lan thành phẩm (Ảnh: Internet)
Như vậy, cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giản đúng không nào? Mẹ có thể tham khảo để thực hiện ngay nhé. Hy vọng mẹ sẽ làm thành công ngay từ lần đầu tiên.
Xem thêm:
> Gợi ý 3 công thức nấu ăn ngon đơn giản cho mẹ bận rộn
>Trổ tài nấu thực đơn buổi tối với 5 món ăn đơn giản, ngon đủ chất