Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Trong những ngày trời mưa, thời tiết se lạnh thì một tô mì cay sẽ là một món ăn tuyệt vời cho buổi tối. Mùa dịch bệnh, chúng ta hạn chế ra ngoài nên không thể đến quán ăn, vậy thì sao không thử nấu món mì này tại nhà nhỉ? Cùng Làm Mẹ vào bếp ngay nhé.
Có thể bạn quan tâm
Để nấu được món mì cay này mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau
Nửa kg mì tươi
2 trái trứng gà
2 lạng mực tươi
2 lạng tôm
4 lạng nghêu
2 lạng kim chi
1 lạng nấm rơm
2 lạng đậu tươi
Nước dùng
Gia vị các loại
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Bước 1: Làm mì
Đầu tiên mẹ trộn 250g bột mì cùng 100ml nước/trứng. Sau đó cho bột vào máy làm mì cán thành sợi. Nếu không có máy làm mì mẹ có thể mua mi Hàn Quốc ở siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa cũng được.
Tiếp theo cho mì vào nước sôi luộc chín, sao cho sợi mì vẫn còn dai chứ không bị mềm nhũn. Vớt mì ra để ráo.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên mẹ lấy kim Kim chi cắt khúc vừa ăn. Sau đó lấy mực đã rửa sạch thái từng miếng to vừa ăn, mẹ có thể khứa heo kiểu vảy rồng để mực dễ thấm đều gia vị hơn.
Còn tôm mẹ cần rửa sạch và cắt bỏ râu. Nếu nhà có bé nhỏ mẹ có thể lột bỏ luôn phần vỏ tôm. Nghêu khi rửa mẹ cần phải ngâm nước ớt cho ra hết chất cặn bã rồi rửa thật sạch. Nấm thì cắt bỏ chân, rửa sạch, chẻ làm đôi hoặc ba nếu nấm to. Đậu thì rửa sạch để ráo nước.
Nguyên liệu trước khi nấu cần được làm sạch mẹ nhé (Ảnh: Internet)
Bước 3: Nấu mì cay kim chi hải sản
Nấu sôi nước dùng rồi cho kim chi vào. Tiếp đến cho tôm, mực, nghêu vô nấu chín rồi gắp ra.
Trút nấm rơm, đậu tươi vào nồi nước dùng, đun đến khi chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Chú ý cho đường nhiều một chút để cân bằng hương vị vì kim chi thường rất chua và dậy mùi.
Sau khi nấu xong thì cả nhà cùng thưởng thức (Ảnh: Internet)
Khi ăn, bạn cho mì vào tô, xếp tôm mực, nghêu lên trên rồi chan nước dùng có nấm và đậu vào. Rắc thêm một chút ớt bột Hàn Quốc nếu thích ăn cay. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cũng có thể cho thêm trứng cút, thịt xay hoặc chả viên vào nấu cùng.
Hy vọng với bài viết này sẽ giúp mẹ có thể nấu được món mì cay hải sản Hàn Quốc ngon tại nhà.
Xem thêm:
> Tại sao cá ngừ nguy hiểm? Vậy bà bầu ăn cá ngừ được không?