Bật mí cách nấu mì cay kim chi hải sản 7 cấp độ tại nhà
Thi Huynh
24/05/2021 15:38
bí quyết nấu ăn ngon,món ngon dễ làm,Mẹ vào bếp,cách nấu mì cay hải sản Hàn Quốc
Bật mí cách nấu mì cay kim chi hải sản 7 cấp độ tại nhà
Bật mí cách nấu mì cay kim chi hải sản 7 cấp độ tại nhà
Thi Huynh
24/05/2021 15:38
bí quyết nấu ăn ngon,món ngon dễ làm,Mẹ vào bếp,cách nấu mì cay hải sản Hàn Quốc

Trong những ngày trời mưa, thời tiết se lạnh thì một tô mì cay sẽ là một món ăn tuyệt vời cho buổi tối. Mùa dịch bệnh, chúng ta hạn chế ra ngoài nên không thể đến quán ăn, vậy thì sao không thử nấu món mì này tại nhà nhỉ? Cùng Làm Mẹ vào bếp ngay nhé. 

 

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý 3 công thức nấu ăn ngon đơn giản cho mẹ bận rộn

 

Nguyên liệu nấu mì cay kim chi hải sản Hàn Quốc

Để nấu được món mì cay này mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau

  • Nửa kg mì tươi

  • 2 trái trứng gà

  • 2 lạng mực tươi

  • 2 lạng tôm

  • 4 lạng nghêu

  • 2 lạng kim chi

  • 1 lạng nấm rơm

  • 2 lạng đậu tươi

  • Nước dùng

  • Gia vị các loại

 

cách nấu mì cay hải sản Hàn QuốcẢnh minh họa (nguồn internet)

 

Cách nấu mì cay kim chi hải sản Hàn Quốc tại nhà

Bước 1: Làm mì

Đầu tiên mẹ trộn 250g bột mì cùng 100ml nước/trứng. Sau đó cho bột vào máy làm mì cán thành sợi. Nếu không có máy làm mì mẹ có thể mua mi Hàn Quốc ở siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa cũng được. 

Tiếp theo cho mì vào nước sôi luộc chín, sao cho sợi mì vẫn còn dai chứ không bị mềm nhũn. Vớt mì ra để ráo.

 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên mẹ lấy kim Kim chi cắt khúc vừa ăn. Sau đó lấy mực đã rửa sạch thái từng miếng to vừa ăn, mẹ có thể khứa heo kiểu vảy rồng để mực dễ thấm đều gia vị hơn.

Còn tôm mẹ cần rửa sạch và cắt bỏ râu. Nếu nhà có bé nhỏ mẹ có thể lột bỏ luôn phần vỏ tôm. Nghêu khi rửa mẹ cần phải ngâm nước ớt cho ra hết chất cặn bã rồi rửa thật sạch. Nấm thì cắt bỏ chân, rửa sạch, chẻ làm đôi hoặc ba nếu nấm to. Đậu thì rửa sạch để ráo nước.

 

cách nấu mì cay hải sản Hàn QuốcNguyên liệu trước khi nấu cần được làm sạch mẹ nhé (Ảnh: Internet)

 

Bước 3: Nấu mì cay kim chi hải sản

  • Nấu sôi nước dùng rồi cho kim chi vào. Tiếp đến cho tôm, mực, nghêu vô nấu chín rồi gắp ra.

  • Trút nấm rơm, đậu tươi vào nồi nước dùng, đun đến khi chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Chú ý cho đường nhiều một chút để cân bằng hương vị vì kim chi thường rất chua và dậy mùi.

 

cách nấu mì cay hải sản Hàn QuốcSau khi nấu xong thì cả nhà cùng thưởng thức (Ảnh: Internet)

 

Khi ăn, bạn cho mì vào tô, xếp tôm mực, nghêu lên trên rồi chan nước dùng có nấm và đậu vào. Rắc thêm một chút ớt bột Hàn Quốc nếu thích ăn cay. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cũng có thể cho thêm trứng cút, thịt xay hoặc chả viên vào nấu cùng.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp mẹ có thể nấu được món mì cay hải sản Hàn Quốc ngon tại nhà.

 

Xem thêm:

Tại sao cá ngừ nguy hiểm? Vậy bà bầu ăn cá ngừ được không?

Image
Đăng kí là thành viên của Góc Làm Mẹ để nhận ngay 10 cùng các phần quà hấp dẫn!
Đăng ký
  •  
CÂU HỎI ĐƯỢC QUAN TÂM
Mẹ bỉm sữa chăm sóc em bé như thế nào?
Mẹ bỉm sữa chăm sóc em bé như thế nào?
10
Bạn sẽ chăm sóc da như thế nào khi đang trong thai kỳ?
Bạn sẽ chăm sóc da như thế nào khi đang trong thai kỳ?
10
Image Image
Image
Image Image
Image
TIN MỚI NHẤT
TIN NỔI BẬT
Các loại vitamin tổng hợp tốt nhất cho bà bầu hiện nay
Các loại vitamin tổng hợp tốt nhất cho bà bầu hiện nay
Kinh nghiệm chọn đèn học cho con bố mẹ nào cũng nên biết
Kinh nghiệm chọn đèn học cho con bố mẹ nào cũng nên biết
Thử thai bằng đường có chính xác không? Thử bằng cách nào?
Thử thai bằng đường có chính xác không? Thử bằng cách nào?
4 Biểu hiệп chứng tỏ đứa bé IQ cao nhưng cha mẹ lại cho rằпg con hư
4 Biểu hiệп chứng tỏ đứa bé IQ cao nhưng cha mẹ lại cho rằпg con hư
TIN NỔI BẬT
Image

Các loại vitamin tổng hợp tốt nhất cho bà bầu hiện nay

Image

Kinh nghiệm chọn đèn học cho con bố mẹ nào cũng nên biết

Image

Thử thai bằng đường có chính xác không? Thử bằng cách nào?

Image

4 Biểu hiệп chứng tỏ đứa bé IQ cao nhưng cha mẹ lại cho rằпg con hư