Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Chuối là một trong các loại trái cây ngon bổ dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Ăn chuối thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe và cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy liệu rằng bà đẻ ăn chuối có được không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.
Có thể bạn quan tâm
> Thai 41 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ có nguy hiểm không?
Câu trả lời là có nhé! Thực tế, chuối là một loại trái cây lành tính, dễ ăn và thơm ngon. Đồng thời chuối còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Đôi với những người thường xuyên tập thể dục thể thao thì chuối là một khẩu phần ăn không thể thiếu.
Cũng như thế, những thành phần trong chuối được chứng minh rất tốt cho phụ nữ sau sinh, kể cả sinh mổ hay sinh thường. Ăn chuối sẽ giúp bà đẻ hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Do đó, sau sinh mẹ có thể thêm chuối vào khẩu phần ăn của mình, đặc biệt là trong các bữa ăn phụ để tốt cho hệ tiêu hóa cũng như bổ sung thêm nhiều năng lượng.
Chuối chứa nhiêu dinh dưỡng rất tốt cho bà đẻ (Ảnh: Internet)
Trong chuối chứa hàm lượng vitamin B6 giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ăn chuối nhiều sẽ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại, tăng hệ miễn dịch. Đặc biệt, ăn chuối sẽ hạn chế tình trạng nhiễm trùng vết thương, tạo mô mới ngăn chặn bị mưng mủ đối với những mẹ sau sinh, vết thương hở, vết mổ,....
Trong chuối chứa nhiều các loại vitamin A, B1, B2, C, vitamin D cũng các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm,...Nhờ đó, ăn chuối nhiều sẽ giúp mẹ có đủ năng lượng, dưỡng chất giúp mẹ hồi phục sức khỏe cũng như rất tốt cho sức khỏe của bé thông qua sữa mẹ.
Các thành phần có trong chuối (Ảnh: Internet)
Chuối chứa nhiều chất sắt, kích thích sản sinh hemoglobin. Nhờ đó, làm tăng quá trình sản sinh hồng cầu trong máu nên có lợi cho mẹ sau sinh thường lần sinh mổ.
Ăn nhiều chuối giúp chống loãng xương bởi trong chuối chứa nhiều canxi tốt cho hệ xương của mẹ. Đồng thời cũng rất tốt cho hệ xương của bé nhờ vào việc bú mẹ. Do đó, mẹ sau sinh ăn nhiều chuối sẽ giảm tình trạng còi xương ở trẻ.
Như bạn đã biết, chuối giàu chất xơ và chứa fructooligosaccharides làm tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
Lợi ích của chuối (Ảnh: Internet)
Hàm lượng chất xơ cao nên sẽ giúp mẹ giảm âu lo, không ăn vặt nhiều. Ngoài ra ăn chuối thường xuyên còn làm tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra, ăn chuối còn giúp giải phóng chống béo, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể của mẹ.
Chuối chứa hàm lượng nhóm B cao (B1, B2, B3, B5, B6, B12). Ăn chuối nhiều sẽ giúp mẹ giảm bớt căng thẳng, âu lo, giúp tinh thần thoải mái hơn. Đồng thời, chuối còn bổ sung kali và sản sinh serotonin giúp mẹ dễ ngủ, tăng cường khả năng kiềm chế cảm xúc, hành vi. Do đó, ăn chuối sẽ giúp làm giảm trầm cảm sau sinh.
Chuối chống trầm cảm sau sinh rất tốt cho mẹ đấy (Ảnh: internet)
Chuối sứ
Chuối tiêu
Dù chuối tốt cho sức khỏe, những mẹ cũng đừng nên quá lạm dụng, ăn quá nhiều hay ăn thay bữa ăn trong ngày nhé. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt để chăm sóc bé con khỏe mạnh mỗi ngày.
Xem thêm:
> Thưởng tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi