Một mã xác thực đã được gửi đến số điện thoại
Trong những ngày dịch bệnh, ngoài các bác sĩ và nhân viên y tế là tuyến đầu chống dịch thì những hành đồng ấm áp, những bếp từ thiện, bữa ăn 0 đồng hỗ trợ mùa dịch là những điều tốt đẹp đáng được trân trọng và cần được lan tỏa đến mọi người.
Có thể bạn quan tâm:
Trước tình hình nhiều người gặp khó khăn vì dịch bệnh, bếp ăn từ thiện Tường Nguyên ở quận 4 đã nấu 18-20.000 phần ăn/ngày và phát đi khắp các khu vực phong tỏa, các bệnh viện ở TP.HCM và cho những người nghèo khó, lang thang, cơ nhỡ,…
Mỗi phần ăn ở đây đều dùng loại gạo ST25 cùng các nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng tươi, sạch. Được biết, ST25 là loại gạo ngon nhất nhì thế giới. Để an toàn phòng ngừa dịch bệnh, các tình nguyện viên khi đến bếp đều được xét nghiệm (âm tính) và ở tại chỗ. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên đi phát các phần ăn sẽ không tiếp xúc với người nấu ăn nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm.
Những suất ăn miễn phí ngon ủng hộ mùa dịch
Trong khi đó, những ngày qua, bà con cư dân nhà B, Lô CD, chung cư Bình Khánh (TP. Thủ Đức) đã cùng nhau nấu cơm tiếp sức cho Bệnh viện dã chiến phường An Khánh, TP.Thủ Đức.
Bếp 0 đồng ủng hộ mùa dịch
Anh Trần Văn Trường - Trưởng nhóm tâm sự: “Chứng kiến cảnh y bác sĩ cùng bệnh nhân đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh, tôi đã mong muốn chuẩn bị những phần cơm thật sự chất lượng, giúp mọi người thật nhiều năng lượng. Sau khi hay biết việc làm của nhóm, nhiều gia đình, bạn bè đã đến đóng góp hỗ trợ với những nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo”.
Hằng ngày, từ khoảng 13h trưa, cư dân ở đây đã bắt đầu tất bật phân công nhiệm vụ nấu nướng, sơ chế thức ăn, rau củ để kịp nấu đúng thời gian trao đến tay lực lượng tuyến đầu chống dịch. Theo anh Trường, bếp ăn chuẩn bị khoảng 140 phần ăn mỗi ngày. Thực đơn bao gồm 2 món mặn, 1 món canh hoặc rau xào thêm.
Những phần cơm ngon, đầy dinh dưỡng
Khoảng 15h30, việc sơ chế, nấu ăn hoàn tất, các thành viên lại cùng nhau đóng gói từng phần ăn. Đúng 17h chiều, cơm cùng thức ăn đóng hộp cho vào xe chuẩn bị giao đến điểm tập kết.
Chứng kiến nhiều người gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, một nhóm tiểu thương, dân lao động ở quận 8 và quận 5 cũng tổ chức “bếp ăn 0 đồng” trong suốt 1 tháng qua. Trong đó, lúc cao điểm lên đến hàng nghìn phần ăn mỗi ngày.
Những suất ăn 0 đồng đảm bảo chất lượng
Chia sẻ với chúng tôi, chị Đỗ Thị Tưởng – Tiểu thương ở quận 5 cho biết: “Gạo chúng tôi sử dụng là gạo ngon. Bên cạnh đó, chúng tôi cố gắng tổ chức các phần cơm có thịt. Lúc thì thịt heo kho trứng, hôm thì thịt gà kho. Bình thường món mặn sẽ đi kèm với canh rau củ quả, hoặc rau xào. Hy vọng những phần ăn này sẽ tiếp sức cho người gặp khó khăn có thêm năng lượng vượt qua mùa dịch bệnh này".
(Nguồn http://thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Xem thêm: