Có kinh sớm sau sinh có tốt không?
Có kinh sớm sau sinh có tốt không?

Kinh nguyệt sau khi sinh con là điều khiến nhiều mẹ bỉm lo lắng. Khi kinh nguyệt quay trở lại quá sớm hoặc quá muộn cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc có thể đó là dấu hiệu cho thấy có sự bất thường về sức khỏe của sản phụ. Vậy có kinh sớm sau sinh có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Thắc mắc: Mẹ bỉm sữa uống trà sữa được không?

[infographic] - Bài tập thể dục tại nhà cho mẹ sau sinh bị sa tử cung

Mẹ sau sinh bao lâu thì có lại kinh nguyệt?

Sau sinh, mẹ sẽ thấy có một chút máu kinh xuất hiện ở âm đạo, đây được gọi là sản dịch có đặc điểm giống với máu kinh, tuy nhiên sau dần sẽ chuyển sau màu nâu trước khi hết hẳn. Đây là một hiện tượng bình thường và xảy ra hầu hết ở những mẹ bầu sau sinh. 

Vậy sau bao lâu thì mẹ sau sinh có lại kinh nguyệt? Tùy vào từng cơ địa mỗi người mà kinh nguyệt sẽ quay trở lại sau 2-12 tuần sau sinh. Có những trường hợp, sẽ có kinh sớm sau sinh có những trường hợp sẽ có kinh muộn hơn. Vậy có kinh sớm sau sinh có tốt không? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

Mẹ sau sinh bao lâu thì có lại kinh nguyệt?

Có kinh sớm sau sinh có tốt không?

Như mẹ đã biết, hầu hết tất các mẹ sau sinh đều phải nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng chính. Chính vì thế, khi có kinh nguyệt trở lại đồng nghĩa là hormone trong cơ thể của mẹ thay đổi, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Nếu khi cho bé bú mà mẹ thấy bé quấy khóc, khó chịu trong giai đoạn hành kinh thì có thể là sữa mẹ đã bị ảnh hưởng. 

Có kinh sớm sau sinh có tốt không?

Kinh nguyệt sau sinh có gì khác so với thông thường?

Sau sinh, nếu kinh nguyệt quay trở lại thì quá trình hành kinh có thể sẽ có sự thay đổi như:

  • Đau bụng kinh nhiều hơn.

  • Kinh nguyệt không đều sau sinh do bạn đang cho con bú.

  • Ra nhiều máu kinh hơn có thể xuất hiện các cục máu đông nhỏ.

Trên đây là những thông tin về việc có kinh sớm sau sinh. Có kinh quá sớm sẽ không tốt cho cả mẹ và bé. Do đó, sau sinh mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn cho mình, nhằm phát hiện những bất ổn kịp thời và chữa trị. 

Xem thêm:

Uống trà hoa cúc trị mất ngủ sau sinh, liệu có đúng không?

[Infographic] - Công dụng của nghệ tươi đối với bà đẻ

Gợi ý những sản phẩm xông hơi phục hồi sàn chậu sau sinh

Bài viết liên quan
Nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ ở mẹ bầu
Nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ ở mẹ bầu
Trong quá trình mang thai, phụ nữ phải trải qua nhiều sự thay đổi từ thể chất đến tinh thần. Đặc biệt, khi bước vào 3 tháng cuối thai kỳ, chứng mất ngủ ở mẹ bầu sẽ thường xuyên hơn. Giấc ngủ của mẹ bầu cũng rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. D
Mang thai sau tuổi 40 và những điều mẹ cần biết
Mang thai sau tuổi 40 và những điều mẹ cần biết
Nhiều chị em phụ nữ sợ rằng, sau 40 tuổi mình không thể mang thai, tuy nhiên, phụ nữ ở tuổi này vẫn có thể mang thai bình thường, nhưng khả năng sẽ thấp đi.
Thể lệ khảo sát về nhu cầu giải trí
Thể lệ khảo sát về nhu cầu giải trí
Khảo sát về nhu cầu giải trí. Tham gia ngay - quà về tay!
Bà bầu đi máy bay có an toàn không?
Bà bầu đi máy bay có an toàn không?
Bà bầu đi máy bay có an toàn không? Đây là một câu hỏi mà nhiều phụ nữ mang thai thường gặp khi dự định các chuyến đi xa trong thời kỳ thai kỳ của mình.
Cách trị thâm bụng sau sinh và những lưu ý mẹ cần biết
Cách trị thâm bụng sau sinh và những lưu ý mẹ cần biết
Sau sinh mẹ sẽ thấy vùng bụng của mình thâm. Vậy làm cách này để trị thâm bụng sau sinh hiệu quả cho mẹ bỉm? Nếu chưa biết hãy tham khảo những cách trị thâm vùng bụng cho mẹ bỉm sữa trong bài viết này nhé.